Đoàn công tác số 2 - UBND huyện kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm và các chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Chí Thảo
Ngày 21/9/2023, Đoàn công tác số 2 của UBND huyện Quảng Hòa do đồng chí Nông Văn Thông - PCT UBND huyện làm trưởng đoàn, đã kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 09 tháng đầu năm 2023 và các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại xã Chí Thảo

Đoàn số 02 do đồng chí Nông Văn Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn - kiểm tra tại xã Chí Thảo, cùng đi có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện: Văn phòng HĐND - UBND, Tài chính - Kế hoạch, Nông nghiệp, Tài nguyên - Môi trường, Văn hóa - Thông tin, Lao động, Thương binh và Xã hội, Kinh tế - Hạ tầng, Nội vụ, Tư pháp.

Đồng chí Lục Văn Giáp - Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm và các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã

9 tháng đầu năm cơ cấu kinh tế trên địa bàn xã Chí Thảo đã có bước chuyển dịch tích cực, sản xuất nông - lâm nghiệp vụ duy trì ổn định. Thu ngân sách trên địa bàn xã đến nay đạt trên 32.220.797 đồng bằng 69,99% kế hoạch. Việc di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở 04/26 chuồng đạt 15,38%. Lĩnh vực văn hóa, thể thao, công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện. Đối với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã đã tiến hành thực hiện hai dự án công trình đường nội đồng và quy hoạch chung xây dựng xã đến nay tỷ lệ giải ngân đạt trên 81%. Hiện nay xã đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới đạt 63,2%. Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững xã đang tập trung triển khai thực hiện đối với các dự án: Dự án chăn nuôi lợn nái sinh sản, trâu cái sinh sản và bò cái sinh sản sinh sản. Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi xã đang triển khai thực hiện 5 dự án công trình, hiện nay các công trình dự án đang trong giai đoạn triển khai thực hiện và tiến hành giải ngân theo trình tự, thủ tục theo quy định.

Đoàn công tác số 02 làm việc với xã Chí Thảo

Đồng chí Nông Văn Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng đoàn công tác số 2, kết luận kiểm tra

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nông văn Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã khẩn trương hoàn thiện hồ sơ các công trình dự án đã hoàn thành, rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội còn đạt thấp. Tập trung rà soát, xây dựng kế hoạch cụ thể, có giải pháp quyết liệt, đồng bộ trong việc triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo đúng mục tiêu, đối tượng, quy trình, trình tự, thủ tục có hiệu quả. Thực hiện đầy đủ chế độ thông tin báo cáo theo đúng quy định./.

Hoàng Hòa