UBND xã Chí Thảo tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng- An ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Chiều 25/01/2024, UBND xã Chí Thảo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh, triển khai nhiệm vụ năm
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lục Văn Giáp - Chủ tịch UBND xã khẳng định công tác QP - AN, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện - cụm an toàn làm chủ là điều kiện để đảm bảo cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Hội nghị là dịp để đánh giá một cách đầy đủ, sát thực tế nhất về sự chuyển biến, sự tác động tích cực của công tác QP - AN đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của xã trong năm qua. Qua đó thấy được tồn tại, vướng mắc, hạn chế để rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm tiếp tục triển khai thực hiện công tác QP - AN; xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện năm 2023 đạt kết quả tốt hơn.

Đồng chí Lục Văn Giáp - Chủ tịch UBND xã - phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác QP - AN năm 2023 và chương trình, nhiệm vụ công tác năm 2024. Năm 2023, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh được các cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp, giữ vững quốc phòng, an ninh, tạo môi trường ổn định, thuận lợi cho phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Công tác tuyên truyền, giáo dục QP - AN được triển khai nghiêm túc, với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, gắn việc tuyên truyền thực hiện pháp luật, nhiệm vụ QP - AN với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh ở địa phương; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia, bảo đảm an ninh chính trị, TTATXH. Ban chỉ huy quân sự xã triển khai thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện chiến đấu; chỉ đạo, hướng dẫn các xóm tiến hành diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ  đạt kết quả cao; chủ trì, phối hợp với Công an xã tham mưu Hội đồng NVQS xã hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2023. Công an xã chủ động nắm tình hình, mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT trên địa bàn xã. Tăng cường tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đảm bảo an ninh trật tự.

Huy Hùng