ĐẢNG ỦY XÃ CHÍ THẢO TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ VÀ PHÁT HÀNH CUỐN LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ XÃ (1930 - 2020)
Trong không khí Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Chí Thảo thi đua sôi nổi, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/08/1945 - 19/08/2023)  và Quốc khánh nước Cộng hoà XHCN Việt Nam (02/09/1945 - 02/09/2023), chiều ngày 22/9/2023, Đảng ủy xã Chí Thảo đã long trọng tổ chức Lễ công bố và phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã Chí Thảo (1930 - 2020)

Về tham dự, chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nông Thị Hà - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy Cao Bằng, đồng chí Đỗ Văn Thắng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đinh Huy Giáp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Hoàng Thị Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện - phụ trách đảng bộ xã Chí Thảo và lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Mặt trận tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể huyện Quảng Hòa. Tham dự buổi lễ còn có đại diện Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện, xã qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, đảng viên xã Chí Thảo.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Chí Thảo

Cuốn lịch sử đảng bộ xã là công trình khoa học được nghiên cứu, biên tập công phu, kỹ lưỡng, có chất lượng. Nội dung cuốn sách đã tái hiện lại bức tranh chân thực Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1930 - 2020, phản ánh trung thực, khách quan quá trình 90 năm Đảng bộ xã lãnh đạo nhân dân, phát huy truyền thống và những giá trị tốt đẹp của quê hương vào thực tiễn đấu tranh giải phóng, xây dựng quê hương giàu đẹp. Cuốn sách cũng đúc kết bài học kinh nghiệm, làm cơ sở cho Đảng bộ xã Chí Thảo phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong giai đoạn mới.

Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Chí Thảo (1930 - 2020), ngoài Phần lời giới thiệu và Phần kết luận, bố cục có 6 chương:

Chương I: Khái quát về vùng đất, con người và truyền thống lịch sử - văn hóa xã Chí Thảo

Chương II: Nhân dân Chí Thảo chuẩn bị lực lượng và tham gia khởi nghĩa dành chính quyền (1930 - 1945).

Chương III: Nhân dân Chí Thảo xây dựng, củng cố chính quyền cách mạng và tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945 - 1954).

Chương IV: Chí Thảo cùng miền Bắc tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội và tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 - 1975).

Chương V: Đảng bộ xã Chí Thảo lãnh đạo nhân dân cùng cả nước quá độ lên CNXH và bảo vệ tổ quốc XHCN, bước đầu đổi mới cơ chế quản lý nông nghiệp (1975 - 1986).

Chương VI. Đảng bộ xã Chí Thảo lãnh đạo nhân dân thực hiện công cuộc đổi mới; đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn (1986 - 2020)

Sau các chương được bố trí ảnh minh họa các nội dung trong từng chương; ảnh Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã qua các khóa. Phần Phụ lục được lưu danh: Cán bộ tiền khởi nghĩa; Mẹ Việt Nam anh hùng; Danh sách liệt sỹ; Ban Chấp hành các khóa; Lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội các thời kỳ,....

Đồng chí Đinh Huy Giáp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Lễ công bố và phát hành cuốn Lịch sử đảng bộ xã Chí Thảo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Huy Giáp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương sự đoàn kết, đồng lòng, sự nỗ lực quyết tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Chí Thảo trong thời gian qua. Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Chí Thảo là một công trình khoa học xã hội, là tài sản quý, có giá trị rất lớn trong việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho các tầng lớp Nhân dân. Vì vậy, Đảng bộ xã cần có kế hoạch cụ thể, nghiêm túc trong việc tuyên truyền, phổ biến nội dung cuốn Lịch sử đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong xã, gắn với tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra, trọng tâm trước mắt là thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, sưu tầm thêm các thông tin, tư liệu để điều chỉnh, bổ sung vào cuốn Lịch sử Đảng bộ xã vào thời gian tới.

Nhân dịp này, lãnh đạo địa phương đã trao tặng sách cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ và các đại biểu tham dự buổi lễ.

Đảng ủy xã tặng cuốn Lịch sử đảng bộ xã cho đồng chí Nông Thị Hà - Ủy viên BTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Cao Bằng

Đảng ủy xã tặng cuốn Lịch sử đảng bộ cho các đại biểu về dự buổi lễ chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng Đảng ủy xã Chí Thảo

Trong không khí long trọng của buổi Lễ, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, đại diện lãnh đạo đảng bộ, chính quyền xã đã bày tỏ tấm lòng tri ân của thế hệ hôm nay và hứa hẹn sẽ tiếp bước, phát huy tinh thần bất khuất, lao động cần cù của thế hệ cha anh đi trước, viết tiếp thêm những trang sử hào hùng để làm rạng rỡ, vẻ vang truyền thống lịch sử quê hương.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, sưu tầm tưu liệu, biên soạn cuốn Lịch sử đảng bộ xã

Tại buổi Lễ, Đảng ủy xã Chí Thảo đã khen thưởng cho 02 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong lãnh đạo, chỉ đạo sưu tầm biên soạn Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1930 - 2020./.

Hoàng Hòa