RA MẮT TỔ TRUYỀN THÔNG CỘNG ĐỒNG VÀ CLB DÂN CA, DÂN VŨ, HÁT THEN VÀ CÁC LÀN ĐIỆU ĐỊA PHƯƠNG XÓM HƯNG YÊN
Ngày 09/10/2023, Hội LHPN xã Chí Thảo phối hợp với xóm Hưng Yên tổ chức ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng và CLB dân ca, dân vũ, hát then và các làn điệu địa phương. Sự ra đời của CLB xóm Hưng Yên sẽ tạo thêm sân chơi văn hóa, văn nghệ, dân vũ thể thao lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, thể chất cho hội viên Hội LHPN xã Chí Thảo.

Hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm truyền thống Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023); Thực hiện Hướng dẫn số 02/HD-BTV, ngày 20/5/2020 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Quảng Hòa về Thành lập, ra mắt Câu lạc bộ dân ca, dân vũ, hát then đàn tính trong các cấp Hội LHPN huyện Quảng Hòa; Kế hoạch số 47 /KH-BTV ngày 14/9/2022 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện về việc chỉ đạo các mô hình hoạt động can thiệp của dự án 8 “Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” Giai đoạn 2021 – 2025; Hướng dẫn số 10/HD-BTV, ngày 02/12/2022 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Quảng Hòa về thành lập và tổ chức lễ ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng tại xã, xóm triển khai thực hiện Dự án 8.

Tham dự lễ ra mắt có Đại diện Hội LHPN huyện Quảng Hòa, đồng chí Lương Thị Ngọc – Phó Bí thư thường trực đảng ủy, đồng chí Ma Thị Thơm – Phó Chủ tịch HĐND, đồng chí Lục Văn Giáp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, đồng chí Ma Kiên Dự - Chủ tịch UB MTTQ xã, đại diện thường trực UBND, các ban ngành, đoàn thể địa phương và đông đảo người dân xóm Hưng Yên cùng tham dự lễ ra mắt CLB dân vũ và giao lưu văn nghệ.

Ông Đinh Văn Ngọc – Phó Chủ tịch UBND xã công bố quyết định thành lập CLB dân vũ.

Tổ truyền thông cộng đồng xóm Hưng Yên gồm 07 thành viên, CLB dân ca, dân vũ và các làn điệu địa phương xóm Hưng Yên có 56 thành viên, là các hội viên phụ nữ trên địa bàn xóm. Sau một thời gian tập hợp thành viên và luyện tập, cùng với việc ra mắt, Ban chủ nhiệm CLB cũng đã đề ra quy chế hoạt động phù hợp với tình hình địa phương.

Lãnh đạo UBND xã Chí Thảo trao Quyết định thành lập cho Tổ truyền thông cộng đồng và Câu lạc bộ dân ca, dân vũ xóm Hưng Yên

Theo đó, CLB sẽ tổ chức sinh hoạt, tập luyện thường xuyên tại Nhà văn hóa xóm.

Đại diện Đảng ủy, chính quyền xã phát biểu giao nhiệm vụ và tặng hoa chúc mừng ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng và CLB dân ca, dân vũ xóm Hưng Yên.

Bên cạnh là sân chơi giúp các thành viên rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, CLB dân ca, dân vũ xóm Hưng Yên còn lồng ghép tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; công tác Hội LHPN; phổ biến kiến thức về chăm sóc SKSS- KHHGĐ, vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình “5 có - NTM kiểu mẫu”… cho các hội viên.

Hình ảnh một số tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc trong lễ ra mắt

Hiện trên địa bàn xã Chí Thảo đã thành lập được 2 tổ truyền thông cộng đồng và 3 CLB dân ca, dân vũ, thu hút hàng trăm thành viên tham gia sinh hoạt. Việc ra mắt thêm nhiều CLB văn hóa, thể thao giúp chị em phụ nữ có nhiều sân chơi văn nghệ, thể thao bổ ích, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, thể chất. Đồng thời, đây cũng là kênh quan trọng, thiết thực, gẫn gũi để tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các hội viên, phụ nữ một cách hiệu quả.

Hoàng Hòa