Thông tin vị trí địa lý xã

Chí Thảo là một  đặc biệt khó khăn có đặc điểm tự nhiên là nhiều thung lũng không bằng phẳng có địa hình thấp dần từ phía tây sang phia đông xã có nhiều núi đá chiếm 89%, vùng đồi chiếm 11% xã nằm gần trung tâm thị trấn Quảng Uyên từ trung tâm xã lên trung tâm huyện là 3,5 km xã có vị trí địa lý như sau:

- Phía bắc giáp thị trấn Quảng Uyên và xã Độc Lập

- Phía đông giáp các xã Bế Văn ĐànCách Linh và Cai Bộ

- Phía nam giáp xã Hạnh Phúc và xã Hồng Quang

- Phía tây giáp xã Phúc Sen và xã Tự Do.

Xã có tổng diện tích đất tự nhiên 2.761,53 ha, gồm có 8 xóm, 682 hộ, dân số là hơn 2.855 người, gồm có hai dân tộc chủ yếu là dân tộc tày và nùng cùng nhau xen kẽ sinh sống, găn bó tình đoàn kết làng xóm với nhau.

Xã có đường tỉnh lộ 205 và Quốc lộ 3 đi qua tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội tuy nhiên nhân dân trong xã nhà vẫn sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, cụ thể là trồng trọt và chăn nuôi quy mô nhỏ lẻ, về công nghiệp và các dịch vụ thì chưa có, nên vẫn còn rất nhiều khó khăn, hộ nghèo vân còn nhiều.

Trong những năm gần đây xã đã được đầu tư khá nhiều về xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn như đường giao thông, mương thủy lợi, xây nhà văn hóa xã, trạm y tế, các danh mục dự án nông thôn… phục vụ cho nhân dân và từng bước khởi sắc đi lên phấn đấu xã về đích nông thôn mới năm 2025
Ma Kiên Nghị